Tổ yến sào Bến Tre – Yến sào Khánh Hòa Tại Bến Tre

Bến Tre quê hương của xứ dừa, Bến Tre là một tỉnh thuộc vùng Đồng bằng sông Cửu Long địa bàn nằm trên ba cù lao là cù lao An Hóa, cù lao Bảo, cù lao Minh và do phù sa của bốn nhánh sông Cửu Long bồi tụ nên (gồm sông Tiền dài 83 km, sông Ba Lai dài 59 km, sông Hàm Luông dài 71 km, sông Cổ Chiên dài 82 km). Với hệ thống 2 mặt giáp sông 1 mặt giáp biển, là vùng đất phù sa trù phú, yên bình, khí hậu Bến Tre nằm trong miền khí hậu nhiệt đới gió mùa cận xích đạo, nhưng lại nằm ngoài ảnh hưởng gió mùa cực đới, vì vậy nên nhiệt độ cao, ít bị biến đổi trong năm, thuận lợi cho chim yến phát triển, nhà yến tại Bến Tre mọc lên khá nhiều, sản lượng yến và chất lượng yến ở đây khá tốt.

Cửa hàng mua tổ yến ở Bến Tre bán gì ?

Chính vì của nhà trồng được khá trù phú, yến sào Bế Tre khá phong phú các mặt hàng, đảm bảo đủ nhu cầu trong tỉnh và thậm chí dư xuất cho các vùng lân cận. Yến Bến Tre xứ dừa với các mặt hàng súp yến sào, chè tổ yến, súp bí với tổ yến + thịt cua, tổ yến hầm đu đủ, tổ yến hầm sữa trứng, nước yến cao cấp, nước yến nhân sâm,.. đủ thấy rằng người xứ dừa sành ăn như thế nào. Nghề nuôi chim yến ở đây phát triển đem lại lợi nhuận khá cao cho các nhà yến, các cửa hàng yến sào ở đây đa phần nằm ở các trục đường chính ở TP Bến Tre, khá thuận tiện cho khách hàng muốn thăm quan lựa chọn.

Một vài lưu ý khi chọn mua Tổ yến Bến Tre?

Ở Bến Tre bạn có 2 lựa chọn để mua yến sào khá dể dàng, 1 là mua trực tiếp yến khai thác tại Bến Tre, 2 là mua yến nhập từ vùng khác về. Khách quan mà nói thì yensaokhanhhoa.vn khẳng định chất lượng vùng yến Bến Tre “một chính một mười” so với những vùng yến nổi tiếng khác như yến sào Phú Yên, yến sào Khánh Hòa . Nếu bạn biết cách chọn yến thì hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình 1 sản phẩm chất lượng ngay tại quê hương của mình. Yến sào Lifenest Khánh Hòa mách bạn một số kỹ thuận nhận biết yến khi đi mua để chọn cho mình được sản phẩm chất lượng

 1. Kiểm tra bằng cách ngâm yến với nước : tiến hành ngâm yến trong 30 phút. Sau khi yến nở ra
  • Nếu là yến thật:  sợi yến vẫn giữ nguyên vẹn màu sắc khi ngâm. Ngửi thử yến sẽ có mùi tanh tanh giống như mùi lòng trắng trứng gà, có mùi mốc tự nhiên của tổ yến.
  • Yến giả: yến bị biến đổi màu sắc ban đầu thành màu khác vì bị hòa tan. Ngoài ra, yến giả còn có mùi lạ của các chất phụ gia.
 2. Kiểm tra bằng dung dịch Luigon:  Luigon là một loại thuốc để xác định độ tinh bột của tổ yến khi mua về. Bạn nhỏ một lượng nhỏ dung dịch Luigon và cho vào nồi yến đang đun sôi để tiến hành kiểm tra.
  • Yến thật: yến sẽ không có phản ứng nào vì yến lúc này nguyên chất  100%.
  • Yến giả: nồi nước sẽ xuất hiện ra phản ứng màu xanh (khi bạn để nguội sẽ màu sẽ biến mất).

  Tổ yến giả khi đun sôi sẽ có mùi carbonat natri rất hắc, và tạo nhiều bọt lúc sôi và đem để qua đêm sẽ chuyển sang màu vàng và có mùi hôi.

 3. Kiểm tra bằng dung dịch muối iot: Tương tự như cách sử dụng dung dịch Luigon, bạn cho một ít dung dịch muối iot có bán sẵn ngoài hiệu thuốc vào nồi yến đang đun sôi để kiểm tra.
  • Yến sào thật: sẽ không có bất kỳ phản ứng hóa học nào xảy ra.
  • Yến sào giả: sẽ chuyển sang màu xanh do phản ứng của tinh bột với iot tạo thành.

  Trường hợp yến huyết có màu đỏ tự nhiên đặc trưng, để kiểm tra có 2 cách

  • Cách 1: ngâm yến huyết với nước trà xanh. Nếu yến huyết giả, yến sẽ bị đen và sẫm lại.
  • Cách 2: ngâm yến huyết với nước sôi trên 100 độ C, yến huyết giả sẽ mất màu đỏ ban đầu.

  Nếu yến huyết thật, dù bạn ngâm thế nào trong hai trường hợp trên thì sợi yến cũng không bay màu.

 4. Kiểm tra yến sào bằng cách đốt lửa .Cách này bạn có thể áp dụng ngay tại cửa hàng yến, lấy 1 mẫu nhỏ yến sào sau đó đót chúng lên
  • Yến sào thật: sẽ cháy tự nhiên, và không có  những tia lửa hay bụi than bắn ra quá nhiều trong quá trình cháy .
  • Yến sào giả:  ngược lại sẽ có tia lửa lan tỏa, bụi than cùng mùi khét bốc lên nồng nặc gây khó chịu.

Còn rất nhiều cách khác nữa mà trên đây Yensaokhanhhoa.vn chỉ liệt kê những phương pháp phổ biến nhất và có thể áp dụng ngay khi mua yến. Nếu bạn chọn mua yến từ vùng khác tại Bến Tre, bạn cần đề nghị người bán cho biết nguồn gốc vùng yến, yến vùng ngon phải kể đến yến Khánh Hòa, yến Cần Giờ, yến Phú Yên. và cực kỳ thận trọng khi chọn mua yến huyết hay hồng yến, sở dĩ yến này trên thị trường sản lượng chỉ chiếm dưới 10% và giá thành rất cao, chỉ các vùng yến thiên nhiên, yến đảo mới có.

yen sao khanh hoa tai ben tre
Yến sào Khánh Hòa tại Bến Tre

Yến sào Khánh Hòa tại Bến Tre mua ở đâu tốt nhất?

Nếu khách hàng tại Bến Tre muốn đặt mua yến sào vùng Yến Khánh Hòa có thể đặt mua tại yến sào khánh hòa ( Yensaokhanhhoa.vn)

 • Hotline: 0915.228.822
 • Trụ sở chính : Vịnh Ninh Vân xã Ninh Hòa TP.Nha Trang tỉnh Khánh Hòa
 • Yến sào khánh Hòa Lifenest là công ty tiên phong trong việc phát triển và khai thác yên sào thiên nhiên yến sào  Lifenest là cơ sở độc quyền, chuyên cung cấp yến sào tận gốc Nha Trang Khánh Hòa, đảm bảo chính hãng, chất lượng đảm bảo. Các sản phẩm được cung cấp bởi Yensaokhanhhoa.vn đều có ghi rõ nguồn gốc xuất xứ, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

Các Huyện/Thị Yensaokhanhhoa.vn Miễn Phí giao hàng tại Bến Tre

 • Huyện Bình Đại
 • Huyện Châu Thành
 • Huyện Giồng Trôm
 • Huyện Ba Tri
 • Huyện Chợ Lách
 • Huyện Mỏ Cày Nam
 • Huyện Mỏ Cày Bắc
 • Huyện Thạnh Phú
 • Thị xã Bến Tre

Xem thêm :

 

 

Nguyễn Thị Yến Nhi


TS.BS Nguyễn Thị Yến Nhi - Trưởng bộ môn Dinh dưỡng và An toàn Thực phẩm NUH - GMG Health. Nguyên thư ký thường trực của Hội Dinh dưỡng TP.HCM Thư ký thường trực của Trung tâm Nghiên cứu Dinh dưỡng Lâm sàng (CNRC) Singapore

Your Signature

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

BÁO CHÍ & TRUYỀN THÔNG