Tổ yến sào Hải Dương – Yến sào Khánh Hòa tại Hải Dương

Tổ yến hay còn gọi là yến sào, thực chất đây là tổ của loài chim yến. Loài chim này làm tổ bằng chính nước bọt của nó. Trong nước bọt của yến của thành phần muối khoáng cùng các enzym rất có lợi cho quá trình tiêu hóa. Ngoài ra, nó còn chứa hơn 10 loại axit amin rất cần cho cơ thể con người, giúp cân bằng và cải thiện sức khỏe của chúng ta. Đặc biệt là đối với người đang ốm, bị suy nhược cơ thể hay trẻ em, phụ nữ vừa sinh con,… Và chính vì tổ yến cấu thành từ 100% tự nhiên – nước bọt của yến nên chất lượng của nó lại càng được đánh giá cao, giá thành cũng vì thế mà cao hơn rất nhiều lần so với các loại thực phẩm khác. 

Nếu ngày trước yến sào là món ăn chỉ có vua chúa mới có thể thưởng thức thì ngày nay, khi xã hội phát triển, con người có mức sống cao hơn, sự phân biệt chủ tớ, giai cấp cũng không còn thì yến sào đã trở thành món ăn mà hầu như ai ai quan tâm đến sức khỏe đều có thể mua để sử dụng. Và không chỉ riêng Khánh Hòa hay Gò Công, Phú Yên – những nơi chuyên sản xuất yến mới có đủ nguồn yến để sử dụng. Cả tỉnh miền Bắc xa xôi như Hải Dương cũng có thể tìm mua yến một cách dễ dàng. Vậy Hải Dương có nuôi yến không, nguồn yến chủ yếu là từ đâu mà có, nhu cầu yến sào hay yến chưng sẵn Hải Dương là như thế nào? 

Nhu cầu sử dụng yến sào và tình hình nuôi yến tại Hải Dương

Hải Dương – một tỉnh miền Bắc của Việt Nam. Tỉnh này có vị trí rất gần với các trung tâm kinh tế của miền Bắc như thủ đô Hà Nội và thành phố Hải Phòng. Chính vì thế, Hải Dương cũng có sự phát triển không ngừng về kinh tế. Tính theo thống kê năm 2020, thu nhập bình quân đầu người của tỉnh này khá cao – 69.8 triệu đồng/người/năm. Điều này cho chúng ta thấy rõ mức sống của người dân tỉnh này ở mức cao. Ngoài ra, Hải Dương còn có dân số đông thứ 9 cả nước với gần 2 triệu người (năm 2020). Tất cả những điều trên có thể cho chúng ta thấy rõ Hải Dương chính là một thị trường sử dụng yến sào vô cùng tiềm năng và màu mỡ. 

yen sao khanh hoa tai hai duong
Công ty yến sào khánh hòa Lifenest tại Hải Dương

Tuy thị trường có tiềm năng nhưng điều kiện tự nhiên của Hải Dương không thể đáp ứng được để có thể nuôi yến với mô hình rộng lớn. Người dân nơi đây vì không có kinh nghiệm, e ngại về điều kiện nuôi cũng như số vốn phải bỏ ra nên số lượng nhà yến tại Hải Dương là rất ít. 

Nguồn yến sào Hải Dương chính từ đâu và nên lưu ý gì khi mua 

Chính vì số lượng yến thành phẩm do người dân tự nuôi và thu hoạch là rất ít nên so với nhu cầu của người dân nơi đây là hoàn toàn không đủ. Vậy nên, người dân từ nhiều năm nay khi muốn mua yến sào đều sẽ tìm đến các cơ sở, đại lý của các công ty yến lớn như yến sào Khánh Hòa tại Hải Dương  hay yến Gò Công, Phú Yên,… 

Bởi các công ty yến này cũng nắm bắt được nhu cầu của thị trường nên đã từ sớm mở chi nhánh đại lý ở nơi đây, cung cấp đầy đủ và đa dạng nhất tất cả các chủng loại yến sào từ yến thô, yến tinh chế đến yến thành phẩm, yến chưng sẵn Hải Dương và cả yến hồng, yến huyết để người mua dễ lựa chọn. 

Tuy nhiên sự đa dạng này cũng đôi khi khiến người mua khó khăn khi ra quyết định và nó cũng tạo nên kẽ hở để hàng giả, hàng nhái xâm nhập. Vậy nên, trước mỗi khi mua yến bạn phải trang bị đầy đủ cho mình kiến thức về yến cũng như hiểu rõ nhu cầu của bạn thân để biết mình cần loại yến nào để mau cho đúng. Tìm hiểu, học cách phân biệt và thử nghiệm yến trước khi mau để tránh tiền mất tật mang bạn nhé. 

Nếu khách hàng tại Hải Dương muốn đặt mua yến sào vùng Yến Khánh Hòa có thể đặt mua tại

 • Website: yến sào khánh hòa ( Yensaokhanhhoa.vn)
 • Hotline: 0915.228.822
 • Trụ sở chính : Vịnh Ninh Vân xã Ninh Hòa TP.Nha Trang tỉnh Khánh Hòa
 • Yến sào khánh Hòa Lifenest là công ty tiên phong trong việc phát triển và khai thác yên sào thiên nhiên yến sào  Lifenest là cơ sở độc quyền, chuyên cung cấp yến sào tận gốc Nha Trang Khánh Hòa, đảm bảo chính hãng, chất lượng đảm bảo. Các sản phẩm được cung cấp bởi Yensaokhanhhoa.vn đều có ghi rõ nguồn gốc xuất xứ, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

Các Huyện/Thị Yensaokhanhhoa.vn Miễn Phí giao hàng tại Hải Dương

 • Thị xã Hải Dương
 • Huyện Cẩm Bình
 • Huyện Chí Linh
 • Huyện Gia Lộc
 • Huyện Kim Môn
 • Huyện Nam Thanh
 • Huyện Ninh Giang
 • Huyện Thanh Miện
 • Huyện Tứ Kỳ

Xem thêm :

Nguyễn Thị Yến Nhi


TS.BS Nguyễn Thị Yến Nhi - Trưởng bộ môn Dinh dưỡng và An toàn Thực phẩm NUH - GMG Health. Nguyên thư ký thường trực của Hội Dinh dưỡng TP.HCM Thư ký thường trực của Trung tâm Nghiên cứu Dinh dưỡng Lâm sàng (CNRC) Singapore

Your Signature

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

BÁO CHÍ & TRUYỀN THÔNG