Tổ yến sào Lâm Đồng – Yến sào Khánh Hòa tại Lâm Đồng

Lâm Đồng, một tỉnh có diện tích lớn – xếp thứ 7 của cả nước, nơi đây được xem là một trong những vùng kinh tế trọng yếu của miền Nam Việt Nam với tốc độ tăng trưởng kinh tế khá cao và còn đang tiếp tục tăng. Tỉnh Lâm Đồng có được sự phát triển không ngừng là bởi nơi đây được thiên nhiên ưu ái và ban tặng vô vàn tài nguyên thiên nhiên, danh lam thắng cảnh cùng đặc điểm khí hậu đặc biệt – khí hậu nhiệt đới gió mùa biến thiên cao với nhiệt độ trung bình chỉ từ 18 đến 25oC. Chính vì những điều này đã tạo điều kiện cho ngành du lịch và nông sản, lâm nghiệp của tỉnh này phát triển vượt trội. Đặc biệt là ngành du lịch, tỉnh này nổi tiếng với thành phố Đà Lạt, nơi được mệnh danh là thành phố ngàn hoa với cảnh sắc mỹ miều, không khí trong lành thoáng đãng, những điểm này làm cho Đà Lạt trở đón về lượng khách du lịch hàng năm lên đến 4 triệu lượt. Những điều này khẳng định Lâm Đồng trong những năm gần đây có kinh tế phát triển, đất rộng người đông, mức sống tăng dần nên nhu cầu với các thực phẩm, hàng hóa cao cấp, xa xỉ của cả người dân và khách du lịch là rất lớn. Chính vì thế, đây là cơ hội cho sự phát triển của ngành nuôi yến ở Lâm Đồng. 

Thị trường yến sào tại Lâm Đồng 

Trong những năm gần đây, người dân Lâm Đồng thấy được sự tăng trưởng cả về kinh tế lẫn mức sống, yêu cầu về sản phẩm chăm sóc sức khỏe của người dân nơi đây cùng những điều kiện tự nhiên đầy thuận lợi nơi họ đã mạnh dạn xây nhà để nuôi chim yến nhằm khai thác tổ yến bán cho người dân nơi đây cũng như đông đảo khách du lịch ghé thăm tỉnh nhà. 

Điển hình là thị trấn Madagui, huyện Đạ Huoai của tỉnh Lâm Đồng chỉ tính đến năm 2018, nơi đây đã có được hơn 70 ngôi nhà nuôi yến cao tầng được người dân xây dựng lên. Số lượng nhà nuôi yến hiện nay đã tăng lên nhiều và vẫn hiện vẫn còn dấu hiệu nhanh. Tuy nhiên các mô hình nuôi yến tại nơi đây đa số là tự phát nên chất lượng cũng như cách thức nuôi cũng rất khó để kiểm soát. Đặc biệt là giai đoạn đầu, người dân chưa có kinh nghiệm, không biết rõ, hiểu sâu về kỹ thuật nuôi yến nên chim không về nhà yến làm tổ, sản lượng không cao. Nhưng với sự kiên trì, cố gắng cùng tính ham học hỏi nên những khó khăn, trắc trở gặp phải đều được người dân hóa giải, thu về cho mình kinh nghiệm kỹ năng đáng giá cũng như sản lượng tổ yến tăng thêm rõ rệt, giá thành bán ra cũng chưa hề thấp nên người dân có thể thu lại vốn và kiếm được lời. 

Thế nhưng chất lượng yến Lâm Đồng so với các công ty, đại lý yến sào lâu năm như yến sào Khánh Hòa, yến sào Cần Giờ, Phú Yên,… vẫn có sự chênh lệch. Vậy nên, Lâm Đồng vẫn có sự xuất hiện của các cửa hàng, đại lý yến sào Khánh Hòa tại Lâm Đồng, yến sào Gò Công, Cần Giờ,…

Giá tổ yến Lâm Đồng và những lưu ý khi mua 

Chất lượng yến sào từ các cơ sở nuôi yến tại Lâm Đồng tuy không thể đánh giá ngang hàng với các đại lý yến sào nổi tiếng khác nhưng bởi cách nuôi đúng, tổ yến đẹp, đúng chuẩn nên giá thành luôn cao, giá luôn trên 20 triệu đồng/kg. 

Giá tổ yến Lâm Đồng giữa các thương hiệu tuy có đôi chút khác biệt nhưng đây lại là ưu điểm của thị trường này bởi nó tạo cho người mua nhiều sự lựa chọn về cả chất lượng lẫn túi tiền. Tuy nhiên điều này cũng là sơ hở để các loại hàng kém chất lượng, hàng nhái, hàng giả trà trộn. Vậy nên bạn cần phải lưu ý một số điều khi chọn mua yến như: 

 • Trọng lượng yến: tổ yến có khối lượng từ 3 đến 12 gam.
 • Hình dáng tổ yến: yến thật có màu trắng đục, bề mặt có chút sần sùi, các sợi yến không đồng đều. 
 • Đốt yến: khi đốt yến thật tổ yến sẽ không có mùi cháy khó chịu.
 • Ngâm với nước: yến thật ngâm với nước trong 30 phút sẽ không bị tan. 

Nếu khách hàng tại Lâm Đồng muốn đặt mua yến sào vùng Yến Khánh Hòa có thể đặt mua tại

 • Website: yến sào khánh hòa ( Yensaokhanhhoa.vn)
 • Hotline: 0915.228.822
 • Trụ sở chính : Vịnh Ninh Vân xã Ninh Hòa TP.Nha Trang tỉnh Khánh Hòa
 • Yến sào khánh Hòa Lifenest là công ty tiên phong trong việc phát triển và khai thác yên sào thiên nhiên yến sào  Lifenest là cơ sở độc quyền, chuyên cung cấp yến sào tận gốc Nha Trang Khánh Hòa, đảm bảo chính hãng, chất lượng đảm bảo. Các sản phẩm được cung cấp bởi Yensaokhanhhoa.vn đều có ghi rõ nguồn gốc xuất xứ, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

Các Huyện/Thị Yensaokhanhhoa.vn Miễn Phí giao hàng tại Lâm Đồng

 • Thị xã Bảo Lộc
 • Huyện Đức Trọng
 • Huyện Di Linh
 • Huyện Đơn Dương
 • Huyện Lạc Dương
 • Huyện Đạ Huoai
 • Huyện Đạ Tẻh
 • Huyện Cát Tiên
 • Huyện Lâm Hà
 • Huyện Bảo Lâm
 • Huyện Đam Rông

Xem thêm :

Nguyễn Thị Yến Nhi


TS.BS Nguyễn Thị Yến Nhi - Trưởng bộ môn Dinh dưỡng và An toàn Thực phẩm NUH - GMG Health. Nguyên thư ký thường trực của Hội Dinh dưỡng TP.HCM Thư ký thường trực của Trung tâm Nghiên cứu Dinh dưỡng Lâm sàng (CNRC) Singapore

Your Signature

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

BÁO CHÍ & TRUYỀN THÔNG