Tổ yến sào Lạng Sơn – Yến sào Khánh Hòa tại Lạng Sơn

 

Lạng Sơn là một tỉnh nằm ở biên giới phía Bắc của nước ta như các tỉnh Lai Châu, Hà Giang, Lào Cai hay Cao Bằng. Đặc điểm của các tỉnh này là 4 mặt đề không giáp biển, địa hình chủ yếu là núi đồi cùng các thung lũng, cao nguyên. Tuy nhiên Lạng Sơn có đôi chút khác biệt bởi nơi đây rất gần với biển, có hệ thống sông ngòi, ao hồ dày đặc. Điều này đã tạo nên những cánh đồng thung lũng màu mỡ và rất thuận lợi cho việc phát triển nông nghiệp. Ngoài ra, nơi đây còn bản sắc văn hóa độc lạ, cảnh sắc hữu tình, nên thơ rất thích hợp để thu hút khách du lịch. Thế nhưng điều này cũng đồng nghĩa với Lạng Sơn không có tiềm năng để phát triển mô hình nuôi yến. Vậy thị trường yến sào nơi đây thế nào, nguồn yến cung cấp cho khách hàng lấy từ đâu?

Thị trường yến sào Lạng Sơn như thế nào?

Tuy là một tỉnh miền núi xa xôi, thuộc vùng biên giới với nhiều các dân tộc khác nhau nhưng người dân nơi đây vẫn có nhu cầu sử dụng các sản phẩm tốt cho sức khỏe như yến sào. Ngày trước có thể nhu cầu về loại sản phẩm này là chưa nhiều và thậm chí là không có. Nhưng khi người dân nơi đây biết chuyển hướng kinh tế, đầu tư nhiều hơn vào ngành không nghiệp không khí như du lịch, kinh tế tỉnh nhà đã phát triển vượt bậc. Những biểu hiện cụ thể cho điều này là tốc độ tăng trưởng kinh tế luôn ở mức 10 – 11%, mức thu nhập bình quân đầu người tương đối cao hơn, ở mức hơn 78 triệu/người/năm. Những điều này đã chứng tỏ một điều, mức sống của người dân nơi đây được tăng lên rõ rệt. Cũng chính vì thế, họ biết quan tâm đến những yếu tố tinh thần và sức khỏe hơn. Ngày càng nhiều người chọn sử dụng yến sào để cung cách chất dinh dưỡng cho gia đình cũng như giúp gia đình tránh được một số bệnh tật bởi từ trước đến nay yến sào luôn được mệnh danh là “tiên dược” cho sức khỏe. 

Nhu cầu về yến sào không chỉ tăng nhờ điều trên, một yếu tố quan trọng hơn mà không thể không nhắc đến chính là lượng lớn khách du lịch đến tỉnh Lạng Sơn, gần 5 triệu lượt khách mỗi năm. Đối với khách đến du lịch, họ sẵn sàng chi tiền cho các món ăn ngon, tốt cho sức khỏe cũng như sẽ không ngại việc mua về làm quà cho bạn bè, người thân. Thế nên, nhu cầu yến sào đã tăng lại càng tăng hơn nữa.  

Nguồn yến sào Lạng Sơn đến từ đâu, khi mua cần lưu ý gì?

Nhu cầu sử dụng cao nhưng điều kiện tự nhiên lại không cho phép để người dân Lạng Sơn có thể tự nuôi yến và khai thác tiềm năng kinh tế từ đó. Vậy nên, người dân nơi đây chọn cách nhập tổ yến về từ các nguồn khác nhau, cho phép các công ty yến sào lớn về đây mở cửa hàng, đại lý để mua bán yến. Cụ thể, nguồn yến sào Lạng Sơn sẽ lấy từ các công ty sản xuất yến lớn như yến sào Khánh Hòa tại Lạng Sơn, yến sào Gò Công, yến Cần Giờ,… Đây là những cơ sở sản xuất có kinh nghiệm rất nhiều năm, tiếng tăm và chất lượng đã được người dân khắp nơi kiểm chứng, hàng hóa lại phong phú, đa dạng nên có thể cho người mua yến tại Lạng Sơn sự yên tâm và thỏa mái khi mua hàng. 

Tuy nhiên, Lạng Sơn có đường biên giới rất dài với Trung Quốc nên tình trạng các đối tượng buôn lậu vận chuyển, mua bán yến sào giả tại Lạng Sơn là điều khó tránh khỏi. Vậy nên, bạn dù là người dân tỉnh này hay là khách du lịch thì cũng nên trang bị cho mình những kiến thức cơ bản nhất về yến sào như trọng lượng yến thật, màu sắc, các chủng loại, hình dáng yến, giá thành, mùi hương cũng như một số cách thử yến để giảm thiểu khả năng mua nhầm hàng nhái, hàng giả. 

Nếu khách hàng tại Lạng Sơn muốn đặt mua yến sào vùng Yến Khánh Hòa có thể đặt mua tại yến sào khánh hòa ( Yensaokhanhhoa.vn)

 • Hotline: 0915.228.822
 • Trụ sở chính : Vịnh Ninh Vân xã Ninh Hòa TP.Nha Trang tỉnh Khánh Hòa
 • Yến sào khánh Hòa Lifenest là công ty tiên phong trong việc phát triển và khai thác yên sào thiên nhiên yến sào  Lifenest là cơ sở độc quyền, chuyên cung cấp yến sào tận gốc Nha Trang Khánh Hòa, đảm bảo chính hãng, chất lượng đảm bảo. Các sản phẩm được cung cấp bởi Yensaokhanhhoa.vn đều có ghi rõ nguồn gốc xuất xứ, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

Các Huyện/Thị Yensaokhanhhoa.vn Miễn Phí giao hàng tại Lạng Sơn

 • Thành phố Lạng Sơn
 • Huyện Tràng Định
 • Huyện Bình Gia
 • Huyện Văn Lãng
 • Huyện Bắc Sơn
 • Huyện Văn Quan
 • Huyện Cao Lộc
 • Huyện Lộc Bình
 • Huyện Chi Lăng
 • Huyện Đình Lập
 • Huyện Hữu Lũng

Xem thêm :

Nguyễn Thị Yến Nhi


TS.BS Nguyễn Thị Yến Nhi - Trưởng bộ môn Dinh dưỡng và An toàn Thực phẩm NUH - GMG Health. Nguyên thư ký thường trực của Hội Dinh dưỡng TP.HCM Thư ký thường trực của Trung tâm Nghiên cứu Dinh dưỡng Lâm sàng (CNRC) Singapore

Your Signature

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

BÁO CHÍ & TRUYỀN THÔNG