Tổ yến sào Nam Định – Yến sào Khánh Hòa tại Nam Định

Nam Định là một tỉnh nằm phía Bắc của Việt Nam với 3 mặt giáp đất liền cùng 1 mặt giáp với vịnh Bắc Bộ, biển Đông. Tuy nơi đây không có diện tích lớn nhưng lại là nơi có dân số đông đúc bậc cao tại nước ta, xếp thứ 10 về dân số. Không chỉ có thể, tỉnh này còn có nền kinh tế rất phát triển. Cụ thể, tổng sản phẩm thu được đứng thứ 15 cả nước, thu nhập bình quân đầu người xếp thứ 25 với mỗi người thu nhập tầm 52 triệu/năm. Đồng thời tốc độ tăng trưởng cũng ở mức cao và không ngừng tăng. Tính đến năm 2018, tốc độ tăng trưởng của tỉnh đã đạt 8.10%. Những con số trên giúp khẳng định rõ ràng hơn về sự phát triển kinh tế cũng như mức sống của người dân nơi đây. Và đây chính là cơ sở để các nhà khởi nghiệp tại tỉnh Nam Định chú trọng hơn vào ngành nuôi yến trong những năm gần đây. Bởi khi mức sống tăng, nhu cầu chăm sóc sức khỏe, tinh thần của con người sẽ nhiều hơn và theo như nghiên cứu thì tổ yến hay yến sào luôn là lựa chọn hàng đầu của họ. 

Điều kiện nuôi và tình hình nuôi yến tại Nam Định

Nếu nói đến những điều kiện tự nhiên để nuôi yến, Nam Định hoàn toàn không thể so sánh được với tỉnh có nhiều đảo lớn như Khánh Hòa. Tuy nhiên, Nam Định có diện tích lớn đất liền giáp biển, mang khí hậu nhiệt đới gió mùa Hải Dương nên nhiệt độ nơi đây không quá nóng, tháng nóng nhất chỉ tầm 29oC, có nhiều đợt gió biển. Ngoài khí hậu, Nam Định còn có đến 2 khu đa dạng sinh học hay khu dự trữ sinh quyển nên hệ sinh thái cây cối, chim rừng, động thực vật nơi đây rất đa dạng. Từ những điều trên chúng ta có thể nhận thấy rõ được nơi đây rất có tiềm năng để nuôi yến theo hình thức xây nhà yến vì nguồn thức ăn đa dạng, sinh thái phong phú nên thu hút chim yến hơn, nhiệt độ, gió biển phù hợp với tập tính của yến. 

yen sao khanh hoa tai nam dinh
Công ty yến sào Khánh Hòa Lifenest tại Nam Định

Tuy nhiên không chỉ có yếu tố về điều kiện nuôi làm cho người dân nơi đây tấp nập đầu tư vào ngành nghề này. Nguyên nhân còn là vì Nam Định có dân số đông, mức sống tăng người dân tăng do kinh tế phát triển nhanh và đặc biệt là do những lợi ích to lớn về kinh tế mà mô hình nuôi yến mang lại, một kg yến thô đã có giá lên đến 25 triệu đồng. 

Tính đến hiện tại, tuy nói ngành yến sào Nam Định có sự phát triển nhưng nó vẫn chưa sự sôi động. Số lượng nhà yến và các hộ gia đình nuôi yến vẫn còn ít, số lượng tổ yến sản xuất ra mỗi năm cũng chưa đủ nhiều để đáp ứng cho nhu cầu của người dân nơi đây. Nguyên nhân chính là do số vốn phải bỏ ra khá lớn, người dân đại đa số chưa dám mạo hiểm vì không ai có kinh nghiệm, kỹ năng. 

Những lưu ý khi mua yến sào Nam Định

Chính vì nguồn yến không đủ cung cấp nên việc nhập yến từ các nơi khác về cũng như cho pháp các công ty mở cửa hàng, đại lý để bán yến tại Nam Định đã diện ra từ rất lâu. Hầu hết các đại lý, công ty nhận thức được nhu cầu cao của người dân nên sự cạnh tranh trong thị trường này là khá cao. Sự cạnh tranh thể hiện rõ cả về giá và sự đa dạng chủng loại yến. Chính vì lý do này, khi là người mua, bạn lại càng phải cẩn trọng hơn. 

Khi lựa chọn yến bạn phải lưu ý: 

 • Phân biệt rõ yến đảo, yến nhà và yến tự nhiên bởi mỗi loại có giá thành rất khác nhau, giá trị dinh dưỡng mang lại cũng hoàn toàn khác biệt. 
 • Xác định ngay từ đầu sử dụng yến để làm gì, chọn đúng loại yến: yến trắng, yến hồng, yến huyết, yến thô, yến tinh chế,… Khi xác định rõ bạn sẽ tránh được tình trạng bị người bán chèo kéo để mua mặt hàng giá thành cao trong khi nhu cầu sử dụng không có. 
 • Phân biệt yến thật và giả. Đây là điều cần làm nhất trước khi quyết định mua yến. Bởi giá thành yến cao, lợi nhuận mang đến khi bán yến giả là rất lớn nên thị trường yến sào chưa bao giờ vắng bóng gian thương mua bán hàng giả. Để phân biệt yến thật giả, bạn cần xem xét đến: hình dáng, màu sắc, kích thước, độ thô của tổ, độ đồng đều của các sợi yến hay cũng có thể dùng các ngâm, đốt, chưng cất để thử yến. 

Tuy nhiên để an tâm hơn, bạn hãy mua yến tại các đại lý của công ty lớn, uy tín như đại lý yến sào Khánh Hòa tại Nam Định hay yến sào Gò Công, Phú Yên,… 

Nếu khách hàng tại Nam Định muốn đặt mua yến sào vùng Yến Khánh Hòa có thể đặt mua tại

 • Website: yến sào khánh hòa ( Yensaokhanhhoa.vn)
 • Hotline: 0915.228.822
 • Trụ sở chính : Vịnh Ninh Vân xã Ninh Hòa TP.Nha Trang tỉnh Khánh Hòa
 • Yến sào khánh Hòa Lifenest là công ty tiên phong trong việc phát triển và khai thác yên sào thiên nhiên yến sào  Lifenest là cơ sở độc quyền, chuyên cung cấp yến sào tận gốc Nha Trang Khánh Hòa, đảm bảo chính hãng, chất lượng đảm bảo. Các sản phẩm được cung cấp bởi Yensaokhanhhoa.vn đều có ghi rõ nguồn gốc xuất xứ, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

Các Huyện/Thị Yensaokhanhhoa.vn Miễn Phí giao hàng tại Nam Định

 • TP. Nam Định
 • Huyện Mỹ Lộc
 • Huyện Xuân Trường
 • Huyện Giao Thủy
 • Huyện ý Yên
 • Huyện Vụ Bản
 • Huyện Nam Trực
 • Huyện Trực Ninh
 • Huyện Nghĩa Hưng
 • Huyện Hải Hậu

Xem thêm :

Nguyễn Thị Yến Nhi


TS.BS Nguyễn Thị Yến Nhi - Trưởng bộ môn Dinh dưỡng và An toàn Thực phẩm NUH - GMG Health. Nguyên thư ký thường trực của Hội Dinh dưỡng TP.HCM Thư ký thường trực của Trung tâm Nghiên cứu Dinh dưỡng Lâm sàng (CNRC) Singapore

Your Signature

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

BÁO CHÍ & TRUYỀN THÔNG