Tổ yến sào Ninh Bình – Yến sào Khánh Hòa tại Ninh Bình 

Ninh Bình, một tỉnh có có diện tích tương đối nhỏ nằm ở phía Bắc của Việt Nam. Nơi đây nằm giữa ba vùng kinh tế: Hà Nội, duyên hải Bắc Bộ, duyên hải miền Trung nên nơi đây cũng có nền kinh tế ngày một phát triển. Tính đến năm 2018, Ninh Bình là tỉnh có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao, khoảng 9,26%/năm, thu nhập bình quân đầu người ở mức tương đối – 48.5 triệu/năm. Và những năm gần đây, các con số, chỉ tiêu này vẫn đang trên đà tăng trưởng nhờ những sự nỗ lực không ngừng của người dân nơi đây. Góp phần lớn vào sự tăng trưởng kinh tế này ngoài ngành xây dựng, công nghiệp và dịch vụ thì ngành nông lâm thủy sản cũng luôn giữ vai trò lớn. Trong những năm gần đây, mô hình nuôi yến là yến tố nổi bật khiến nhiều người phải để tâm khi nhắc đến ngành nông lâm thủy sản của tỉnh. Vậy mô hình nuôi yến tại tỉnh này phát triển từ khi nào, có thực sự nổi bật không và yếu tố nào thúc đẩy người dân quan tâm đến nó?

Tình hình nuôi yến và nhu cầu thị trường yến sào tại Ninh Bình

Yến sào mang lại những lợi ích to lớn về mặt kinh tế nhưng nó cũng đòi hỏi người nuôi phải bỏ ra trước một số vốn không hề nhỏ. Thế nên điều kiện tự nhiên mới chính là yếu tố chính để người dân đưa ra quyết định có nên nuôi yến hay không. Và thật may mắn khi Ninh Bình không hề thiếu những điều kiện tự nhiên để nuôi yến. 

Ninh Bình là một tỉnh giáp biển  sở hữu sự đa dạng về địa hình, nơi đây có cả đồi núi, đồng bằng và biển. Không chỉ có thế, vùng ven biển và biển tại NInh BÌnh còn được công nhận là khu dự trữ sinh quyển với đa dạng nguồn động thực vật và lượng lớn thức ăn cho chúng. Ngoài ra, một điều nữa khiến người dân nơi đây quyết định thử nghiệm mô hình nuôi yến chính là khí hậu cận nhiệt đới ẩm của vùng đất này, mùa hè không quá nóng, mùa đông tuy khô nhưng cũng không quá lạnh. Chính vì nhận thức được những thuận lợi cùng lợi ích khí tế nhận được khi nuôi yến, những năm gần đây số lượng hộ nuôi yến trong tỉnh Ninh Bình liên tục tăng nhưng chủ yếu là quy mô nhỏ lẻ. 

Vì chủ yếu nuôi nhỏ lẻ nên số lượng sản phẩm không nhiều trong khi thị trường yến Ninh Bình thì lại ngày càng sôi động. Nhu cầu của thị trường ngày càng nhiều là do kinh tế đang ngày càng phát triển, kéo theo mức sống ngày người dân ngày càng tăng lên, nhu cầu dùng các sản phẩm chất lượng cũng nhiều lên theo đó. 

Vậy giải pháp nào cho nhu cầu yến sào ngày càng tăng của cư dân Ninh Bình?

Nguồn yến sào Ninh Bình và lưu ý khi mua

Khi nguồn thị trường đông đúc, nhu cầu cao mà tỉnh nhà không thể đáp ứng được số lượng hàng hóa thì đây chính là cơ hội của các cơ sở sản xuất tỉnh thành khác cũng như của các công ty sản xuất yến sào lâu năm. Điển hình, các công ty như yến sào Khánh Hòa, yến sào Gò Công, Cần Giờ đã có mặt ở Ninh Bình, mở đại lý để bán yến cho người dân. Các đại lý yến sào Khánh Hòa tại Ninh Bình, yến sào Gò Công không chỉ mới xuất hiện gần đây mà nó đã có mặt bằng nhiều hình thức bán nhỏ lẻ khác, tiếp cận người dân từ rất lâu về trước nên chất lượng của yến sào nơi đây luôn được người dân tin tưởng. Ngoài ra, giá yến sào Khánh Hòa tại Ninh BÌnh hay của các công ty khác vẫn luôn giữ mức ổn định, không cao dù phải vận chuyển, phân phối đường dài. 

Tuy nhiên bạn không nên đạt 100% lòng tin vì gian thương có mặt khác mọi nơi, mọi ngành hàng. Khi mua yến sào, tuyệt đối các yếu tố như: 

 • Giấy chứng nhận chất lượng 
 • Giấy phép kinh doanh 
 • Kiểm tra về màu sắc, trọng lượng, hình dáng của tổ yến
 • Thử yến bằng nhiều cách như đốt, chưng hay ngâm

Nếu khách hàng tại Ninh Bình muốn đặt mua yến sào vùng Yến Khánh Hòa có thể đặt mua tại

 • Website: yến sào khánh hòa ( Yensaokhanhhoa.vn)
 • Hotline: 0915.228.822
 • Trụ sở chính : Vịnh Ninh Vân xã Ninh Hòa TP.Nha Trang tỉnh Khánh Hòa
 • Yến sào khánh Hòa Lifenest là công ty tiên phong trong việc phát triển và khai thác yên sào thiên nhiên yến sào  Lifenest là cơ sở độc quyền, chuyên cung cấp yến sào tận gốc Nha Trang Khánh Hòa, đảm bảo chính hãng, chất lượng đảm bảo. Các sản phẩm được cung cấp bởi Yensaokhanhhoa.vn đều có ghi rõ nguồn gốc xuất xứ, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

Các Huyện/Thị Yensaokhanhhoa.vn Miễn Phí giao hàng tại Ninh Bình

 • Thành phố Ninh Bình
 • Thị xã Tam Điệp
 • Huyện Nho Quan
 • Huyện Gia Viễn
 • Huyện Hoa Lư
 • Huyện Yên Mô
 • Huyện Kim Sơn
 • Huyện Yên Khánh

Xem thêm :

Nguyễn Thị Yến Nhi


TS.BS Nguyễn Thị Yến Nhi - Trưởng bộ môn Dinh dưỡng và An toàn Thực phẩm NUH - GMG Health. Nguyên thư ký thường trực của Hội Dinh dưỡng TP.HCM Thư ký thường trực của Trung tâm Nghiên cứu Dinh dưỡng Lâm sàng (CNRC) Singapore

Your Signature

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

BÁO CHÍ & TRUYỀN THÔNG