Tổ yến sào Hà Tĩnh – Yến sào Khánh Hòa tại Hà Tĩnh

Hà Tĩnh là một tỉnh giáp biển có đa dạng những cảnh quang, tài nguyên xinh đẹp với đa dạng địa hình từ núi cao như dãy Trường Sơn đến vùng trung du, đồng bằng và ven biển. Những ưu đãi mà thiên nhiên đã ban tặng cho vùng đất này khiến ngành du lịch trở thành một thế mạnh. Tuy nhiên, ngành giúp mức sống và thu nhập của người dân nơi đây tăng cao hơn lại chính là ngành công nghiệp, xây dựng cùng một số ngành dịch vụ khác. Khi con người cũng phải gồng mình để tìm kiếm thu nhập, cải thiện mức sống thì vấn đề về sức khỏe và tinh thần lại càng được chú trọng bởi người Việt chúng ta thường nói “Có sức khỏe là có tất cả”. Chính vì thế, thị trường du lịch, làm đẹp, mua sắm thực phẩm chức năng, thực phẩm bồi bổ cơ thể ở Hà Tĩnh cũng theo đó mà tăng cao. Đáng chú ý nhất là sự tăng mạnh về nhu cầu sử dụng yến sào Hà Tĩnh – một loại thực phẩm được được xem là vật quý của vua chúa ngàn đời xưa. 

yen sao khanh hoa tai ha tinh
Công ty Yến sào Khánh Hòa LifeNest tại Hà Tĩnh

Sự sôi động của thị trường yến sào Hà Tĩnh

Sự phát triển của thị trường yến sào Hà Tĩnh không chỉ được thể hiện bởi số lượng lớn nhu cầu sử dụng yến sào mà nó còn do sự xuất hiện của các môi hình nhà yến nhân tạo tại tỉnh nhà. 

Cụ thể, khi nắm bắt được tình hình tỉnh nhà, một tỉnh giáp biển đông nhưng điều kiện tự nhiên của nơi đây chưa thực sự có thể nuôi yến trong các hang động một cách tự nhiên như yến sào Khánh Hòa hay Gò Công, Cần Giờ. Chính vì thế, những người con Hà Tĩnh đầy nhiệt huyết và sức sáng tạo đã thử sức mình với việc xây nhà nuôi yến. Và kết quả nhận được hơn cả mong đợi, các tổ yến ở đây có trọng lượng nặng hơn hẳn so với tổ yến của các tỉnh miền Nam. Tổ yến ở Hà Tĩnh có trọng lượng lớn hơn bởi nguyên nhân chính yếu là do số lượng chim còn ít, lượng thức ăn nhiều nên chúng có đủ và thậm chí là dư dinh dưỡng để làm tổ. Cộng thêm mùa hè ở vùng đất này khá nóng, mùa đông thì lại lạnh, đây là 2 thời điểm để chim yến có thể nghỉ ngơi, lấy sức và làm tổ to hơn, đẹp hơn vào mùa sau. Hai điều này cũng là những thắc thức cho người nuôi nếu thị trường cần số lượng lớn và liên tục. 

Tuy các cơ sở tại tỉnh nhà sẽ thiếu yến sào vào một số mùa nhưng người Hà Tĩnh hoàn toàn không phải lo lắng về việc này bởi từ trước đến nay yến sào Hà Tĩnh vẫn được cung cấp chủ yếu từ các cửa hàng, công ty lớn khác trên khắp cả nước như yến sào Khánh Hòa tại Hà Tĩnh, yến sào Cần Giờ, Phú Yên,…

Điều cần đặc biệt lưu ý khi mua yến sào Hà Tĩnh

Trước khi chọn yến thì bạn phải biết nhu cầu sử dụng của mình là gì bởi yến sào có rất nhiều loại với công dụng, thành phần và giá tiền rất giá nhau. Nếu xét về nguồn gốc và cách nuôi thì yến sẽ có 3 loại: yến nhà, yến đảo và yến tự nhiên. Nhưng nếu xét về màu sắc, cụ thể sẽ có các loại: yến trắng, yến vàng, yến đỏ. Trong đó yến trắng là loại được nhiều người chọn mua nhất bởi nó có giá cả hợp lý, chất lượng và giá trị dinh dưỡng cũng rất cao. Còn về yến đỏ, đây là loại đắt tiền nhất bởi nó đang ngày càng khan hiếm và giá trị dinh dưỡng cũng cao hơn. Ngoài ra, yến còn được phân loại theo độ sạch: 

 • Yến thô: loại nguyên thủy nhất, còn lông chim yến;
 • Yến sơ chế: đã qua quá trình loại bỏ lông thủ công, sạch sẽ hơn nhưng giá trị vẫn giữ được trọn vẹn;
 • Yến tinh chế: loại này đã qua nhiều lần sơ chế, chắt lọc nên nếu mua loại này bạn có thể sử dụng ngay. 

Một lời khuyên cho bạn, bạn nên xác định chính xác mình cần mua loại nào để tránh tình trạng mua nhưng hiện quả loại không mong muốn nhé. Khi mua, bạn hoàn toàn có thể nhờ nhân viên tư vấn cho mình để hiểu rõ hơn về yến để ra quyết định đúng đắn hơn. Nhưng bạn cũng đừng quên xem xét độ uy tín, giấy chứng nhận của nơi bán để tránh mua phải hàng kém chất lượng đấy.

Bởi người Hà Tĩnh có nhu cầu cao về yến sào, địa phương lại mới áp dụng và mua thử yến ở quy mô nhỏ nên tình trạng hàng giả, hàng nhái rất có thể xảy ra thường xuyên. Chính vì thế, bạn cần tìm hiểu thật kỹ để có thể phân biệt được yến thật – giả. Dưới đây là một số điều bạn cần lưu ý để phân biệt yến và để chọn yến được chất lượng hơn. 

 • Quan sát yến: yến thật có sợi khá thô và sơ. Khi quan sát yến thật dưới ánh mặt trời sẽ thấy rõ được màu trắng đục đặc trưng của yến.
 • Ngân yến với nước: yến thật có cấu trúc rất bền chắc nên dù bạn có ngâm trong nước liên tục 30 phút thì nó vẫn sẽ giữ nguyên hình dáng ban đầu, không hề tan chảy.

Trên đây chỉ là 2 đặc điểm cơ bản để bạn có thể phân biệt được đâu là yến thật và đâu là yến giả. Nhưng để có thể yên tâm hơn thì bạn nên bắt đầu bằng việc chọn mua yến từ các nguồn uy tín, chất lượng lâu năm như cửa hàng yến sào Khánh Hòa tại Hà Tĩnh nhé. 

Yến sào Khánh Hòa tại Hà Tĩnh mua ở đâu uy tín?

Nếu khách hàng tại Hà Tĩnh muốn đặt mua yến sào vùng Yến Khánh Hòa có thể đặt mua tại

 • Website : yến sào khánh hòa ( Yensaokhanhhoa.vn)
 • Hotline: 0915.228.822
 • Trụ sở chính : Vịnh Ninh Vân xã Ninh Hòa TP.Nha Trang tỉnh Khánh Hòa
 • Yến sào khánh Hòa Lifenest là công ty tiên phong trong việc phát triển và khai thác yên sào thiên nhiên yến sào  Lifenest là cơ sở độc quyền, chuyên cung cấp yến sào tận gốc Nha Trang Khánh Hòa, đảm bảo chính hãng, chất lượng đảm bảo. Các sản phẩm được cung cấp bởi Yensaokhanhhoa.vn đều có ghi rõ nguồn gốc xuất xứ, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

 

Các Huyện/Thị Yensaokhanhhoa.vn Miễn Phí giao hàng tại Hà Tĩnh

 • Thị xã Hồng Lĩnh
 • Huyện Hương Sơn
 • Huyện Đức Thọ
 • Huyện Nghi Xuân
 • Huyện Can Lộc
 • Huyện Hương Khê
 • Huyện Thạch Hà
 • Huyện Cẩm Xuyên
 • Huyện Kỳ Anh
 • Huyện Vũ Quang
 • Huyện Lộc Hà

Xem thêm :

 

 

Nguyễn Thị Yến Nhi


TS.BS Nguyễn Thị Yến Nhi - Trưởng bộ môn Dinh dưỡng và An toàn Thực phẩm NUH - GMG Health. Nguyên thư ký thường trực của Hội Dinh dưỡng TP.HCM Thư ký thường trực của Trung tâm Nghiên cứu Dinh dưỡng Lâm sàng (CNRC) Singapore

Your Signature

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

BÁO CHÍ & TRUYỀN THÔNG