Tổ yến sào Huế – Yến sào Khánh Hòa tại TP Huế

Thừa Thiên Huế – một tỉnh miền Trung của Việt Nam, nơi đây có tên gọi thân thương mà người dân gọi là cố đô Huế bởi ngày trước nơi đây là kinh đô của các vị vua chúa. Huế mang đậm vẻ đẹp cung đình cổ điển xưa từ văn hóa, trang phục, phong cảnh, ẩm thực cho đến con người. Trong những điểm đặc trưng đó, điều mà làm nhiều người vấn vương mãi không thôi khi đã 1 lần đặt chân đến xứ Huế là nền ẩm thực của nơi đây. Ẩm thực mang nét đậm nét cung đình xưa với sự chăm chút, tỉ mỉ đến từng chi tiết, từng loại nguyên liệu. Khi nhắc đến Huế người ta không chỉ nhắc đến món nem công, chả phượng, chè hạt sen long nhãn hay cơm sen mà còn đặc biệt chú ý đến món yến sào – món ăn quyền quý bậc nhất của vua chúa ngày xưa. Yến sào còn là món quà lưu niệm mà nhiều người chọn để mang về biếu gia đình, người thân sau mỗi chuyến đi Huế. Chính những điều này đã làm cho không chỉ thị trường tiêu thụ mà cả thị trường nuôi yến ở Thừa Thiên Huế đang ngày một sôi động hơn. 

Sự sôi động của thị trường yến sào Huế

Thị trường Huế có lượng khách du lịch đến tham quan danh lam thắng cảnh, cung điện, chùa chiền mỗi năm là rất đông. Điều này dẫn đến lượng yến sào cung cấp cho du khách ăn, mua về đều tăng theo. Ngoài ra, người dân Huế đã biết đến yến sào từ nhiều năm về trước, họ biết rõ công dụng cũng cách nấu cách dùng của yến sào và gần như yến sào đã trở thành món ăn không thể thiếu trong bữa ăn của mỗi gia đình. Những điều này đã làm cho nhu cầu sử dụng yến sào tại nơi đây luôn ở mức cao. 

Còn về nguồn cung, nơi đây đặc biệt có nguồn yến dồi dào nhờ những điều kiện thiên nhiên thuận lợi để nuôi yến. Tuy nhiên, nguồn yến chủ yếu đến từ các nhà nuôi yến, không phải yến tự nhiên hay yến đảo nhưng chất lượng luôn được kiểm soát nghiêm ngặt. 

 

 

yen sao khanh hoa tai hue
Công ty Yến sào Khánh Hòa LifeNest tại Tp Huế

Thừa Thiên Huế hiện đang phát triển ngày một mạnh mẽ hơn về nghề nuôi yến bởi người dân nhận thức ngày càng rõ hơn về giá trị kinh tế mà mô hình này mang lại. Tuy vốn bỏ ra cao, công chăm sóc nhiều nhưng giá thành hàng ra hàng toàn có thể thu lại tất cả vốn liếng và công sức. Theo chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh này, hiện có đến 100 cơ sở nuôi yến trên toàn tỉnh. Ngoài ra, Huế còn có cả Chi hội Yến sào Huế hiện có 23 hội viên. Điều này càng làm cho uy tín, chất lượng của yến sào nơi đây được chắc chắn hơn. 

Điều cần đặc biệt lưu ý khi mua yến sào phố Huế

Hiện có rất nhiều đại lý yến sào Huế với nhiều nguồn yến khác nhau, trong tỉnh có, nhập từ ngoại tỉnh cũng có. Việc yến nhập từ các nơi khác đến không phải do các cơ sở yến tại Huế không đủ cung mà các đại lý nhận thấy sự sôi động của thị trường này nên ai ai cũng muốn mua bán kiếm lời. Ngoài ra, một điểm khiến yến sào phố Huế có nhiều nguồn là bởi người dân nơi đây từ xa xưa, từ thời Huế vẫn chưa tự nuôi yến thì họ đã quen dùng yến hảo hạng từ nơi khác như từ các đại lý yến sào Khánh Hòa tại Huế hay yến sào Gò Công,… Vậy nên các thương hiệu này không thể không có mặt để phục vụ nhu cầu của khách. 

Chính vì sự đa dạng mặt hàng cũng sự sôi động của thị trường nên những kẻ hám lợi cũng tận dụng để bán hàng nhái, hàng giả. Chính vì thế, dù là người mua yến lâu năm hay chỉ mới dùng gần đây thì bạn vẫn nên luôn cảnh giác để tránh mua nhầm hàng kém chất lượng. Bạn nên nằm lòng các cách thử và phân biệt yến thật giả như thử yến với lửa, ngâm yến trong nước, quan sát màu sắc, trọng lượng, đốt yến để kiểm tra mùi,… để chắc chắn không mua nhầm. 

Yến sào Khánh Hòa tại Huế mua ở đâu uy tín?

Nếu khách hàng tại TP Thừa Thiên Huế muốn đặt mua yến sào vùng Yến Khánh Hòa có thể đặt mua tại

 • Website : yến sào khánh hòa ( Yensaokhanhhoa.vn)
 • Hotline: 0915.228.822
 • Trụ sở chính : Vịnh Ninh Vân xã Ninh Hòa TP.Nha Trang tỉnh Khánh Hòa
 • Yến sào khánh Hòa Lifenest là công ty tiên phong trong việc phát triển và khai thác yên sào thiên nhiên yến sào  Lifenest là cơ sở độc quyền, chuyên cung cấp yến sào tận gốc Nha Trang Khánh Hòa, đảm bảo chính hãng, chất lượng đảm bảo. Các sản phẩm được cung cấp bởi Yensaokhanhhoa.vn đều có ghi rõ nguồn gốc xuất xứ, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

 

Các Huyện/Thị Yensaokhanhhoa.vn Miễn Phí giao hàng tại Thừa Thiên Huế

 • Thành phố Huế: phường: Thuận Lộc, Thuận Thành, Thuận Hòa, Tây Lộc, Phú Hậu, Phú Thuận, Phú Bình, Phú Cát, Kim Long, Phú Hiệp, Phú Hòa, An Cựu, Phường Đúc, Xuân Phú, Phước Vĩnh, Trường An, Phú Hội, Phú Nhuận, Vĩnh Ninh, Vỹ Dạ, An Hòa, Hương Sơ, An Đông, An Tây
 • Huyện A lưới
 • Thị xã Hương Thủy
 • Thị xã Hương Trà
 • Huyện Nam Đông
 • Huyện Phong Điền
 • Huyện Phú Lộc
 • Huyện Phú Vang
 • Huyện Quảng Điền

Xem thêm :

 

 

Nguyễn Thị Yến Nhi


TS.BS Nguyễn Thị Yến Nhi - Trưởng bộ môn Dinh dưỡng và An toàn Thực phẩm NUH - GMG Health. Nguyên thư ký thường trực của Hội Dinh dưỡng TP.HCM Thư ký thường trực của Trung tâm Nghiên cứu Dinh dưỡng Lâm sàng (CNRC) Singapore

Your Signature

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

BÁO CHÍ & TRUYỀN THÔNG