to yen chung trung sua 1

Được xếp vào hàng bát trân, yến sào là loại thực phẩm mang đến hương vị thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe của con người. Trong các cách chế biến, yến sào chưng trứng sữa được nhiều chị em nội trợ lựa chọn bởi hương vị thơm ngon và cách làm hết sức đơn giản. Món ăn này cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể, tốt cho hệ thần kinh, giảm căng thẳng, phù hợp cho mọi đối tượng đặc biệt là người già và trẻ nhỏ. 
Hãy cùng yến khánh hòa Lifenest tham khảo ngay cách chế biến tổ yến chưng trứng sữa qua bài viết dưới đây nhé!

Hướng dẫn cách chế biến món tổ yến chưng trứng sữa

Tổ yến chưng trứng sữa
 Tổ yến chưng trứng sữa

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 

  • Tổ yến: 20 gram 
  • 2 lòng đỏ trứng gà 
  • Sữa tươi: 1/2 chén 
  • Đường phèn: 25 gram 
  • Giấm gạo: 1/2 muỗng cafe

Cách thực hiện: 

  • Bước 1: Đem tổ yến đi sơ chế, nếu bạn mua yến thô thì nên ngâm trong nước khoảng 1-2 tiếng, sau đó vớt ra để làm sạch lông và loại bỏ các tạp chất. Nếu sử dụng yến sào tinh thì chỉ cần đem ngâm trong khoảng 15-30 phút đến khi tới ra thì có thể chế biến ngay. 
  • Bước 2: Cho 2 lòng đỏ trứng gà vào chén và khuấy đều. Tiếp theo đun sôi sữa rồi cho ra chén để nguội. 
  • Bước 3: Cho sữa vào trong lòng trắng trứng khuấy đều, sau đó cho tiếp đường và giấm gạo. 
  • Bước 4: Chưng cách thủy 1/2 hỗn hợp trên trong khoảng 10 phút (tính từ thời điểm nước sôi). Nếu thấy hỗn hợp đông lại tức là đã chín. Tiếp tục cho tổ yến lên trên, đậy nắp và chưng tiếp trong khoảng 5-7 phút. Khi tổ yến chín, cho 1/2 hỗn hợp còn lại vào trong bát và chưng trong khoảng 10 phút nữ thì tắt bếp. Sau đó cho món ăn ra đĩa là có thể thưởng thức ngay. Nên sử dụng món yến sào chưng trứng khi còn nóng, tránh để nguội sẽ bị tanh và khó ăn hơn. 

Xem thêm: Yến chưng đường phèn để được bao lâu? Những lưu ý khi thực hiện

Công dụng của món yến sào chưng trứng sữa

Tổ yến chưng yến sữa giàu vitamin, chất đạm, dễ dàng tiêu hóa và phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Dưới đây là một số công dụng tuyệt vời phải kể đến của món ăn này như: 

Tổ yến chưng trứng sữa có thể sử dụng cho mọi đối tượng
Tổ yến chưng trứng sữa có thể sử dụng cho mọi đối tượng 
  • Cung cấp năng lượng cho cơ thể: Tổ yến, trứng và sữa đều là những loại thực phẩm giàu protein và các thành phần dinh dưỡng thiết yếu khác cho cơ thể. Sử dụng món tổ yến chưng trứng sữa vào buổi sáng sẽ giúp cung cấp đầy đủ năng lượng cho cơ thể luôn khỏe mạnh, tỉnh táo tràn đầy năng lượng suốt 1 ngày dài. 
  • Hỗ trợ hệ thần kinh: Giúp ổn định hệ thần kinh, giảm căng thẳng và mệt mỏi cho người thường xuyên hoạt động trí óc 
  • Tốt cho hệ xương khớp: Theo các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, trong trứng sữa và yến sào cực kỳ giàu canxi tốt cho hệ xương khớp. Đặc biệt, cải thiện tình trạng lão hóa xương khớp, đau nhức xương mỗi ngày ở người già. Đồng thời giúp trẻ hấp thu canxi tốt hơn, giúp phát triển hệ xương một cách toàn diện. 
  • Giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt: Trứng và sữa giàu chất đạm, chất béo, protein,… nhưng lại thiếu đi chất xơ nên nếu ăn quá nhiều 2 loại thực phẩm này có thể gây ra tình trạng khó tiêu và táo bón. Tuy nhiên, khi kết hợp với tổ yến thì nhược điểm này được khắc phục hoàn toàn bởi yến sào có công dụng nhuận tràng, hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Trứng, sữa và tổ yến chính là sự kết hợp hoàn hảo về chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của con người. 

Những lưu ý khi sử dụng món yến sào chưng trứng sữa

Tổ yến chưng trứng sữa là món ăn vô cùng bổ dưỡng, tuy nhiên khi sử dụng món ăn này bạn cần lưu ý những vấn đề dưới đây: 

Lưu ý khi sử dụng món tổ yến chưng trứng sữa
Lưu ý khi sử dụng món tổ yến chưng trứng sữa 
  • Nên sử dụng món tổ yến chưng trứng sữa vào buổi sáng để cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể. Tránh sử dụng tổ yến chưng trứng sữa vào buổi tối. Bởi trứng và sữa là 2 nguyên liệu giàu năng lượng, nên việc sử dụng vào buổi tối sẽ khiến bạn dễ bị béo phì và khó tiêu 
  • Chỉ nên cho bé dưới 10 tuổi sử dụng món ăn cách ngày, không nên cho bé ăn liên tục mỗi ngày. Bởi đây là thời điểm hệ tiêu hóa của bé chưa hoàn thiện nên khó có thể hấp thu hết các dưỡng chất từ món ăn. Cơ thể bé cần có thời gian thích nghi, tránh cho bé ăn mỗi ngày sẽ khiến trẻ dễ tăng cân và thừa chất 
  • Không nên cho bé dưới 1 tuổi sử dụng các món ăn chế biến từ yến sào: Hệ tiêu hóa của trẻ dưới 12 tháng tuổi còn rất non nớt và nhạy cảm, nếu cho bé sử dụng yến sào quá sớm sẽ dễ gây ra tình trạng tiêu chảy, đau dạ dày hay viêm loét dạ dày. 

Cách bảo quản món tổ yến chưng trứng sữa sau chế biến 

Cách bảo quản món tổ yến chưng trứng sữa 
Cách bảo quản món tổ yến chưng trứng sữa 

Món tổ yến chưng trứng sữa có hàm lượng chất dinh dưỡng cao, vì vậy việc bảo quản món ăn đúng cách không làm mất đi các dưỡng chất là điều vô cùng quan trọng. Bởi chúng ta đã biết, bất kỳ thực phẩm nào sau khi chế biến nếu chưa sử dụng ngay cần phải bảo quản kỹ lưỡng để tránh sự xâm nhập của các loại vi khuẩn. 

  • Đối với món tổ yến chưng trứng sữa, nếu chưa sử dụng thì nên đậy kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh ở nhiệt độ 2-5 độ C. 
  • Tổ yến chưng trứng sữa phải sử hết ngay hoặc không bảo quản món ăn quá 2 ngày kể từ sau khi nấu. Bởi các nguyên liệu khác có thời gian bảo quản thấp sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của cả món ăn làm từ yến sào. 
  • Nếu bạn muốn bảo quản lâu hơn thì nên để riêng từng loại nguyên liệu. Với món ăn này, chỉ khi sử dụng ngay mới cho tổ yến vào chung với hỗn hợp trứng sữa

Mua nguyên liệu yến sào ở đâu chất lượng?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp các loại yến sào với nhiều mức giá khác nhau khiến khách hàng đắn đo, do dự khi lựa chọn mua tổ yến. Đừng quá lo lắng, Yến sào Khánh Hòa Lifenest sẽ giúp bạn sở hữu những sản phẩm chất lượng tốt nhất, cam kết nói không với hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. 

Yến sào Khánh Hòa Lifenest 
Yến sào Khánh Hòa Lifenest  – đơn vị cung cấp sản phẩm từ tổ yến chất lượng, uy tín

Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp các mặt hàng liên quan đến yến sào. Các sản phẩm của chúng tôi đều được trải qua các khâu kiểm định chất lượng nghiêm ngặt trước khi đưa ra thị trường. Trong nhiều năm qua yến sào Khánh Hòa Lifenest luôn nhận được sự ủng hộ, tin cậy của nhiều khách hàng trên toàn quốc bởi: 

  • Cam kết 100% tổ yến nguyên chất: Yến sào đều được tiến hành sơ chế thủ công, đảm bảo giữ nguyên hình dáng ban đầu của tổ yến. Toàn bộ tổ yến được bán ra thị trường đều có tuổi thọ trên 3 tháng. Được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, khép kín đảm bảo giữ nguyên được 100% chất dinh dưỡng có trong tổ yến. 
  • Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm: Chúng tôi luôn đặt chất lượng và sự an toàn của người tiêu dùng lên hàng đầu. Do đó, các công đoạn chế biến  đều được kiểm định nghiêm ngặt từ khâu chọn lựa nguyên liệu đến khâu thành phẩm. Yensaokhanhhoa.vn cam kết nguồn yến sạch, chất lượng tốt nhất, sẵn sàng hoàn lại tiền 200% nếu khách hàng phát hiện ra hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. 
  • Chất lượng phục vụ tốt, chu đáo, nhiệt tình:  Chúng tôi luôn phục vụ khách hàng với thái độ nhiệt tình, cởi mở sẵn sàng phục khách hàng mọi lúc, mọi nơi 24/7. Các chính bảo hành, đổi trả linh hoạt mang đến sự hài lòng nhất cho khách hàng khi mua hàng . 

Trên đây là cách chế biến món tổ yến chưng trứng sữa mà Lifenest muốn chia sẻ với bạn đọc. Hy vọng, qua bài viết này, bạn đã có thêm một công thức chế biến món ăn từ yến sào tốt cho sức khỏe để chăm sóc bản thân và các thành viên trong gia đình. 
 

Thông tin về tác giả

TS.BS Nguyễn Thị Yến Nhi - Trưởng bộ môn Dinh dưỡng và An toàn Thực phẩm NUH - GMG Health. Nguyên thư ký thường trực của Hội Dinh dưỡng TP.HCM Thư ký thường trực của Trung tâm Nghiên cứu Dinh dưỡng Lâm sàng (CNRC) Singapore

Trở thành người đầu tiên nhận những tin tức khuyến mãi cực khủng từ Yensaokhanhhoa.vn!