Bà bầu có nên ăn yến sào khi mang thai và nên ăn khi nào

Dinh dưỡng cho mẹ bầu có vai trò vô cùng quan trọng. Không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của thai nhi mà còn đảm bảo sức khoẻ mẹ ổn định. Chế độ dinh dưỡng của bà bầu cân đối, đủ chất, đủ lượng thì thai nhi mới có thể phát triển toàn diện, khoẻ mạnh và thông minh. Ăn yến sào khi mang thai là một trong những lời khuyên phổ biến mà bà bầu nhận được. Vậy yến sào có tốt cho ba bầu không? Bà bầu nên ăn yến sào khi nào? Bài viết này yến sào khánh hòa Lifenest sẽ giúp bà bầu hiểu rõ hơn và có kế hoạch sắp xếp dinh dưỡng hợp lý hơn.

Ăn yến sào khi mang thai có tốt không?

Nhiều chuyên gia dinh dưỡng đều khuyên mẹ bầu nên ăn yến sào khi mang thai. Bởi món ăn này có hàm lượng chất dinh dưỡng cao. Yến sào còn là thực phẩm quý giá có nguồn gốc từ thiên nhiên, vừa an toàn, vừa bổ dưỡng. Vì vậy, yến sào là thực phẩm tẩm bổ cho mẹ và thai nhi vô cùng hiệu quả.

Ăn yến sào khi mang thai có tốt không?
Ăn yến sào khi mang thai có tốt không?

Giảm triệu chứng thai nghén

Quá trình ốm nghén ở đầu chu kỳ mang thai là một trong những điều ám ảnh bà bầu nhất. Ốm nghén thường kéo dài đến 3 tháng. Các triệu chứng như chóng mặt, buồn nôn, buồn ngủ và đặc biệt là chán ăn, nôn rất nhiều khiến cơ thể mẹ trở nên mệt mỏi và thiếu dinh dưỡng. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của thai nhi trong giai đoạn đầu.
Ăn yến sào khi mang thai giai đoạn đầu có thể giúp bà bầu hấp thụ dinh dưỡng hiệu quả hơn. Yến sào có chứa hàm lượng lớn protein và các acid amin hỗ trợ hệ tiêu hoá ổn định hơn. Giúp cơ thể bà bầu hấp thu dưỡng chất tốt hơn và cải thiện vị giác. Đảm bảo dinh dưỡng cho cả mẹ và bé trong giai đoạn đầu thời kỳ thai nghén.

Tăng cường sức đề kháng cho mẹ và bé

Tăng cường sức đề kháng cho mẹ và bé
Tăng cường sức đề kháng cho mẹ và bé

Trong suốt thời gian thai nghén, một trong những điều kiêng kỵ nhất với mẹ là đau ốm. Thể trạng của mẹ ảnh hưởng trực tiếp và rất lớn đến sự phát triển của thai nhi. Đặc biệt, trong giai đoạn ba tháng đầu, hệ miễn dịch của bà bầu suy giảm khá mạnh. Các bệnh viêm nhiễm, cảm cúm dễ dàng xuất hiện hơn bao giờ hết.
Để nâng cao sức đề kháng, ăn yến sào khi mang thai là lựa chọn được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng. Khoáng chất và các vi chất có trong yến sào cùng với các loại acid amin giúp cơ thể cải thiện sức đề kháng. Quá trình tái tạo tế bào và sản sinh hồng cầu được thúc đẩy nhanh hơn. Nhờ đó, sức khoẻ của mẹ sẽ ổn định hơn và thai nhi được phát triển an toàn hơn.

Giảm rạn da, sạm da

Bên cạnh các vấn đề về sức khoẻ thì sắc đẹp cũng là điều quan trọng mà bà bầu thường quan tâm. Trong giai đoạn thai nghén, cân nặng tăng lên nhanh chóng và nội tiết tố thay đổi khiến da dẻ trở nên kém đi. Sạm da, nám da, rạn da xuất hiện rõ ràng hơn.

Xem thêm: Ăn yến vào lúc nào là tốt nhất cho cơ thể hấp thu trọn vẹn?

Thành phần yến sào có chứa hàm lượng collagen và các loại acid amin có tác dụng thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào mô và cơ. Nhờ đó có thể tăng cường sự đàn hồi cho làn da của bà bầu. Da dẻ trở nên hồng hào hơn giúp tinh thần mẹ thoải mái và vui vẻ hơn, có tác động tích cực đến sự phát triển của thai nhi.

Thực phẩm dinh dưỡng lành tính

Thực phẩm dinh dưỡng lành tính
Thực phẩm dinh dưỡng lành tính

Yến sào là sản phẩm được chế biến hoàn toàn từ thiên nhiên. Có nguồn gốc xuất xứ an toàn từ các vùng đảo yến trên bờ biển nước ta. Hàm lượng dinh dưỡng có trong yến sào không có tính kích ứng cao. Đa phần đều là các chất dinh dưỡng bổ ích cho cơ thể trong điều kiện khoẻ mạnh, đau ốm hay bầu bì.

 

Để đảm bảo tính dinh dưỡng an toàn này, bà bầu nên lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín. Để đảm bảo mua được yến thật 100%, các mẹ có thể lựa chọn Yến Sào Khánh Hoà LifeNest. Đây là đơn vị cung cấp yến thật với quy trình chế biến thủ công hoàn toàn và khép kín. Đảm bảo mỗi sản phẩm đến tay người tiêu dùng đều chứa đầy đủ dưỡng chất từ tổ yến tự nhiên.

Bà bầu nên ăn tổ yến khi nào?

Theo lời khuyên từ các chuyên gia dinh dưỡng, 1 – 3 tháng đầu thai kỳ không phải thời điểm lý tưởng để bà bầu ăn tổ yến sào. Yến sào có hàn tính, vị ngọt, bổ thận sinh tinh. Nên nếu ăn yến sào giai đoạn này, bà bầu sẽ bị lạnh bụng. Quá trình phát triển của thai nhi sẽ bị ảnh hưởng.
Từ tháng 5 thai kỳ, bà bầu nên ăn tổ yến. Thai nhi đến thời điểm này đã bắt đầu lớn nhanh và yêu cầu nhiều dinh dưỡng. Canxi, sắt có trong yến sào sẽ giúp quá trình phát triển của bé ổn định và an toàn hơn.
Để phát huy tác dụng tối đa, bà bầu nên ăn yến sào khi đói bụng. Sáng sớm hoặc chiều tối, 40 phút trước khi đi ngủ là những thời điểm ăn yến sào tốt. Bà bầu có thể linh động thay đổi cách chế biến yến sào để tránh ngán. Chưng yến đường phèn, chưng yến hạt sen táo đỏ hoặc ăn cháo yến gà hầm luân phiên.
Yến sào là thức ăn bổ dưỡng có tác dụng rất tốt với mẹ bầu. Tuy nhiên, mẹ bầu cần lưu ý lựa chọn nguồn cung cấp yến uy tín để đảm bảo an toàn cho sức khoẻ mẹ và bé. Hãy tham khảo thêm các sản phẩm yến tại Yến Sào LifeNest Khánh Hoà nhé!

Yến chưng đường phèn để được bao lâu? Những lưu ý khi thực hiện

Yến chưng đường phèn để được bao lâu? Những lưu ý khi thực hiện

Tổ yến được biết đến là nguyên liệu quý hiếm, tốt cho sức khỏe con người. Trong đó, yến chưng đường phèn là món ăn…
Người giảm cân có nên sử dụng yến sào không

Người giảm cân có nên sử dụng yến sào không? Vì sao?

Tổ yến được xem là thần dược cải lão hoàn đồng với chị em phụ nữ. Các acid có trong thành phần yến sào thúc…
sup yen cang cua 2

Cách chế biến và công dụng của món súp yến sào càng cua

Súp là một trong những cách chế biến yến sào được nhiều người yêu thích. Các nguyên liệu hòa quyện với nhau một cách hoàn…
an yen nhieu co tot khong

Ăn yến sào nhiều có tốt không? Ăn bao nhiêu là đủ ?

Với thành phần chứa nhiều dưỡng chất bao gồm protein, 18 loại acid amin cùng các vi chất khác, yến sào được xem là thực…
Hướng dẫn cách bảo quản yến đã chưng từ A đến Z

Hướng dẫn cách bảo quản yến đã chưng từ A đến Z

Hầu hết chúng ta mua yến sào về đều chưng lên để thuận tiện cho việc chế biến các món ăn khác khi cần thiết.…
3 công thức chưng yến ngon, bổ dưỡng không phải ai cũng biết

3 công thức chưng yến ngon, bổ dưỡng không phải ai cũng biết

Phương pháp chế biến yến sào phổ biến nhất là chưng. Chưng yến vừa đảm bảo hương vị thơm ngon của yến, vừa đảm bảo…
an yen mang toi

Thực hư câu chuyện ăn yến là một “tội ác”

Tổ yến được ví là thực phẩm vàng với sức khoẻ và điều này được mọi người thừa nhận. Song song với đó, việc tiêu…
Yến chưng đường phèn

Mẹo giữ nguyên dinh dưỡng cho món yến chưng đường phèn

Yến sào chưng đường phèn là một trong những cách chế biến tổ yến phổ biến nhất. Tuy nhiên, nếu không khéo léo thì bạn…
Chia sẻ
Bỏ qua