Tác dụng của yến sào với người tiểu đường

Yến sào là nguồn thực phẩm tự nhiên có giá trị dinh dưỡng cao. Hương vị đặc biệt, thơm, sợi yến dòn và dễ chế biến thành nhiều món ăn. Nhiều người vẫn lựa chọn bồi bổ bằng nước yến cho người bệnh. Cùng  yến sào khánh hòa Lifenest tìm hiểu những giá trị dinh dưỡng và tác dụng của yến sào với người bệnh trong bài viết sau đây.

Những tác dụng hữu hiệu của nước yến cho người bệnh

Cơ thể người trở nên mệt mỏi, suy nhược trong tình trạng bị bệnh. Chính lúc này, việc bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể là vô cùng cần thiết. Ngoài việc điều trị bệnh với các phương pháp y học, sử dụng yến sào cho người ốm được các chuyên gia y tế tin tưởng.
Thành phần của yến sào có chứa đến 50-60% protein (chất đạm) và 18 loại acid amin khác mà cơ thể không tự tổng hợp được. Cùng với đó là hơn 31 nguyên tố vi lượng vô cùng giá trị với cơ thể người. Những dưỡng chất này có tác dụng trực tiếp và gián tiếp đến quá trình phục hồi của cơ thể. Cũng như tăng cường hệ miễn dịch, ngăn chặn sự lây lan của các vi khuẩn có hại cho sức khoẻ.

Bạn nên xem: Giá trị dinh dưỡng của tổ yến sào có trong 100g yến

Thúc đẩy quá trình phục hồi vết thương

Thành phần yến sào có chứa proline và axit aspartic. Hai chất này có tác động trực tiếp đến tế bào trong cơ thể. Cụ thể, hai dưỡng chất này thúc đẩy quá trình tăng trưởng mô và cơ. Tốc độ tăng trưởng hồng cầu trong máu cũng được kích thích nhanh hơn.
Người bệnh có thể trạng yếu, cần nhiều dưỡng chất để có thể tăng cường khả năng hồi phục. Các vết thương vì thế cũng mất nhiều thời gian để lành hơn. Ăn yến sào sẽ giúp thúc đẩy quá trình hình thành và phát triển mô, rút ngắn thời gian hồi phục vết thương.

Thúc đẩy quá trình phục hồi vết thương
Thúc đẩy quá trình phục hồi vết thương

Tăng cường hệ miễn dịch

Thể trạng của người ốm rất yếu, tạo điều kiện cho các loại vi-rút dễ dàng xâm nhập và gây nên các bệnh khác. Vì vậy, việc tăng cường hệ miễn dịch cho người ốm đóng vai trò rất quan trọng. Nước yến cho người bệnh bổ sung các dưỡng chất thiết yếu giúp cơ thể nhanh chóng ổn định. Acid amin có trong nước yến giúp củng cố hệ miễn dịch, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Tăng cường vị giác

Yến sào với người bệnh trong tình trạng suy kiệt, người bệnh thường kén ăn hơn bởi khẩu vị bị giảm hẳn. Việc này khiến cơ thể đã không ổn định, lại thiếu dưỡng chất cho quá trình phục hồi.
Nước yến chứa đến 50-60% protein cùng các dưỡng chất giá trị. Sử dụng nước yến cho người ốm cung cấp dưỡng chất cho cơ thể. Các acid amin có trong nước yến còn tác động trực tiếp đến hệ tiêu hoá. Cải thiện vị giác và giúp người bệnh ăn ngon hơn. Đây cũng là một trong những tác dụng của yến sào với người gầy. Cải thiện khả năng hấp thụ các dưỡng chất thông qua hệ tiêu hoá. Tăng cường vị giác và giúp người gầy dễ dàng tăng cân hơn.

Ổn định huyết áp

Nước yến sào có chứa các vi chất tác động trực tiếp đến chức năng tuần hoàn máu của cơ thể. Giúp ổn định và tăng cường quá trình trao đổi chất. Thể trạng nhanh chóng có tiến triển tốt hơn trong quá trình điều trị bệnh.
Yensaotieuduong
Trong quá trình hồi phục, người bệnh cần đảm bảo duy trì huyết áp ở mức ổn định. Ăn yến sào bổ sung acid amin arginine cho cơ thể. Chất này có tác dụng hạn chế các bệnh về huyết áp, ổn định huyết áp. Người bệnh được đảm bảo để hạn chế khả năng xảy ra các tình huống không lường trước. Ăn yến sào cũng giúp hạn chế các bệnh liên quan đến huyết áp như xơ vữa động mạnh. Bệnh mạch vành, đột quỵ não hay biến chứng sau tiểu đường cũng được ngăn chặn.

Cách dùng nước yến cho người bệnh

Mặc dù là thực phẩm có nhiều dưỡng chất và được khuyên dùng, việc sử dụng yến sào cho người bệnh cần được lưu ý để đảm bảo hiệu quả. Nếu không biết sử dụng đúng cách, các tác dụng phụ của yến sào còn gây nguy hiểm cho sức khoẻ người bệnh.

 Bạn nên xem: Tác dụng của tổ yến đối với người già, những lưu ý khi sử dụng

Người bệnh nên ăn bao nhiêu yến sào

Người bệnh có thể ăn yến sào hằng ngày trong suốt quá trình dưỡng bệnh. Mỗi ngày nên ăn 2 – 3 gram yến, khoảng một chén yến. Thể trạng người bệnh không khoẻ mạnh, việc ăn quá nhiều yến sào không những cơ thể không hấp thụ hết dưỡng chất gây lãng phí mà còn có thể gây ra các tác dụng phụ khó lường.
Sau khi cơ thể đã phục hồi, người bệnh có thể tăng lượng yến nhiều hơn mỗi ngày. Tuy nhiên nên giữ một chén 2 – 3 gram yến mỗi lần. Tăng số lần ăn lên 2 – 3 lần mỗi ngày.
Người bệnh có thể sử dụng nước yến sau khi uống thuốc khoảng 2h đồng hồ. Sau khi uống thuốc, cơ thể cần thời gian để hấp thụ các chất có trong thành phần thuốc. Việc ăn yến sau 2h đảm bảo cơ thể sẵn sàng để hấp thụ hiệu quả các dưỡng chất của nước yến.
Điều quan trọng nhất khi lựa chọn nước yến cho người bệnh là đảm bảo nguồn gốc rõ ràng. Thể trạng người bệnh không ổn định cộng với việc dùng yến giả, yến không đảm bảo chất lượng chỉ khiến tình trạng bệnh càng nghiêm trọng thêm. Yến Sào LifeNest Khánh Hoà cung cấp yến thật từ đảo yến Khánh Hoà với quá trình chế biến thủ công 100%. Quy trình chế biến tuân thủ nghiêm ngặt các quy định, khép kín, đảm bảo mang đến sản phẩm yến chất lượng và giàu dưỡng chất.

Thông tin về tác giả

TS.BS Nguyễn Thị Yến Nhi - Trưởng bộ môn Dinh dưỡng và An toàn Thực phẩm NUH - GMG Health. Nguyên thư ký thường trực của Hội Dinh dưỡng TP.HCM Thư ký thường trực của Trung tâm Nghiên cứu Dinh dưỡng Lâm sàng (CNRC) Singapore

Trở thành người đầu tiên nhận những tin tức khuyến mãi cực khủng từ Yensaokhanhhoa.vn!